ข้อดีและข้อเสียของการจ้างพนักงานชั่วคราว​

January 10, 2018

ข้อดีและข้อเสียของการจ้างพนักงานชั่วคราว​

พนักงานชั่วคราวมีบทบาทสำคัญในหลายองค์กร มีคนจำนวนราว2 ล้านคนที่ทำงานในตำแหน่งงานชั่วคราวในแต่ละวันเราจะมาดูถึงข้อดีของการว่าจ้างพนักงานชั่วคราวในบทความนี้

ประโยชน์ของการจ้างพนักงานชั่วคราว

1. ช่วยให้ธุรกิจของคุณปรับตัวได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากขึ้นเพื่อลดความผันผวนของภาระงาน
หน่วยงานจัดหาพนักงานชั่วคราวสามารถจัดหาพนักงานที่มีคุณภาพให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว เหตุผลทั่วไปที่บริษัทจ้างพนักงานชั่วคราวคือ:การขาดงานของพนักงาน–ลาป่วย, ลาหยุดพักผ่อน, ลาคลอดความต้องการพนักงานที่ไม่ได้คาดฝัน–โครงการพิเศษ, การขาดแคลนพนักงาน, และภาระงานที่มาก

2. คงความยืดหยุ่นของพนักงาน
ในขณะที่ความยืดหยุ่นด้านเวลาเป็นที่นิยมมากขึ้นนายจ้างจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของแรงงานในปัจจุบันการทำงานชั่วคราวเป็นเพียงวิธีการหนึ่งที่สถานประกอบการสามารถเสนอความยืดหยุ่นและในขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้

3. สามารถประเมินแรงงานได้โดยไม่ต้องผูกพัน
คุณสามารถจ้างพนักงานชั่วคราวสำหรับงานระยะสั้นที่กำหนดไว้หรือหากคุณอาจต้องการเสนอตำแหน่งงานเต็มเวลาหรือหาคนที่เหมาะสมกับความต้องการทางธุรกิจของคุณบางบริษัทจะจ้างพนักงานชั่วคราวเนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุนในการรับสมัครพนักงานเพื่อทดสอบความสามารถของพวกเขาก่อนที่จะจ้างพนักงานเหล่านั้นเป็นพนักงานประจำ

4. ค้นหาผู้สมัครที่สมบูรณ์แบบ
การจ้างพนักงานชั่วคราวอาจเป็นวิธีที่ดีในการบรรลุงานให้เสร็จสิ้น อีกทั้งในขณะเดียวกันคุณยังสามารถค้นหาผู้สมัครที่สมบูรณ์แบบไปได้ด้วยหากคุณไม่พอใจกับผลการปฏิบัติงานของพนักงานชั่วคราวสิ่งที่คุณต้องทำคือติดต่อหน่วยงานและพวกเขาจะดูแลส่วนที่เหลือให้กับคุณ

5. ประหยัดเวลาและเงิน
ค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างพนักงานชั่วคราวมักจะถูกกว่าค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างพนักงานประจำหน่วยงานจัดหาพนักงานชั่วคราวจะรับผิดชอบและรับภาระทางการเงินในการรับสมัคร, ตรวจสอบ, ทดสอบและว่าจ้างพนักงาน โดยรวมถึงการจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆและค่าเอกสาร,เงินเดือนและการหักภาษีณที่จ่าย,ประกันการว่างงานและแรงงาน, รวมถึงผลประโยชน์อื่นๆที่พวกเขาอาจจัดให้แก่พนักงาน

6. อาจนำไปสู่สัมพันธ์ระยะยาวกับหน่วยงานจัดหาพนักงาน
พนักงานชั่วคราวสามารถให้บริการเฉพาะด้านแก่อุตสาหกรรมทุกประเภทปัจจุบันนี้พนักงานงานชั่วคราวมีทักษะที่เพิ่มมากขึ้นโดยมีทักษะและประสบการณ์ที่หลากหลายบุคคลเหล่านี้สามารถจัดการโครงการที่มีเวลาและขอบเขตที่จำกัดเมื่อคุณได้พบหน่วยงานจัดหาพนักงานชั่วคราวที่ให้บริการรวดเร็วและมีคุณภาพ คุณอาจต้องการทำงานกับพวกเขาเป็นพิเศษส่วนนี่คือข้อเสียของการว่าจ้างพนักงานชั่วคราว

ข้อเสียของการจ้างพนักงานชั่วคราว

1. ต้องการการฝึกฝน
เมื่อใดก็ตามที่พนักงานชั่วคราวเริ่มต้นงานใหม่ไม่ว่าผู้สมัครรายนั้นจะมีความชำนาญหรือไม่ จำเป็นที่จะต้องมีการฝึกอบรมผู้สมัครอย่างมากเพื่อให้บรรลุความคาดหวังของสถานประกอบการ

2. ปัญหาด้านขวัญกำลังใจ
ปัญหาเกี่ยวกับขวัญกำลังใจและความสัมพันธ์กับพนักงานอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีพนักงานชั่วคราวที่ทำงานร่วมกับพนักงานประจำโดยทำงานในตำแหน่งเดียวกันแต่ไม่ได้รับผลประโยชน์เช่นเดียวกับพนักงานประจำ

3. ประเด็นทางกฎหมาย
สถานประกอบการต้องมีความระมัดระวังเกี่ยวกับสัญญาจ้างพนักงานชั่วคราว โดยต้องไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานะของพนักงานและการขาดคุณสมบัติในการได้รับประโยชน์ของพนักงานประจำคุณต้องปฏิบัติต่อพนักงานชั่วคราวและพนักงานประจำอย่างเท่าเทียมกัน

ที่มา : http://www.influxrecruitment.com/pros-vs-cons-of-hiring-temporary-employees

ติดต่อสอบถามผ่าน LINE บริษัท คลิกที่นี่

ทางเรา รับจัดหาแรงงานต่างด้าว, หาคนงานก่อสร้าง ติดต่อได้ที่
Facebook : บริษัทนำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด
เบอร์โทร : 081-732-8181 ออฟฟิศ , 083-118-4445 คุณปุ้ย , 080-064-4489 คุณยา, 061-636-9454 คุณอ้อมLine : @p.chaiyo

บทความที่น่าสนใจ

OUR OFFICE
26/13 ถ.เสมา-ฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกา จ.ปทุมธานี 12130

© บริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด​.​ All right reserved